Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Hotline: (0234) 3997799

Phân loại rác thủy tinh

10/04/2021

🍃 Đầu tiên, việc phân loại, tái chế lại các chai thủy tinh đã qua sử dụng là một cách hữu hiệu để bảo vệ hành tinh của chúng ta. Bạn có biết, thủy tinh phải mất tới 1 triệu năm mới phân hủy hoàn toàn. Trong khi đó, người ta chỉ cần 30 ngày để làm mới hoàn toàn món đồ thủy tinh vứt đi để trở thành một sản phẩm đẹp đẽ. Mỗi tấn thủy tinh được tái chế, chúng ta sẽ tiết kiệm được lượng lớn nguyên liệu thô cần thiết để tạo ra thủy tinh mới, bao gồm: 590kg cát, 186kg bột Carbonate và 173kg đá vôi.

🍃 Tiếp đến, sản phẩm thủy tinh tái chế từ thuỷ tinh cũ vụn sẽ tiêu thụ ít hơn 40% năng lượng so với việc làm ra thủy tinh mới làm tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm công nghiệp và góp phần giảm hiệu ứng nhà kính. Việc chế tạo thuỷ tinh mới bằng cách làm nóng cát và một số chất khác ở nhiệt độ lên đến hơn 1400 độ C mới tạo ra thủy tinh sẽ dẫn đến nhiều hệ quả về ô nhiễm môi trương.

🍃Ngoài ra, thủy tinh được làm những vật liệu ổn định như cát và đá vôi. Vậy nên, chúng ít ảnh hưởng và tương tác hóa học với các chất xung quanh. Đó chính là lý do tại sao thủy tinh có thể tái sử dụng nhiều lần mà chất lượng hầu như không thay đổi.

🍃 Bên cạnh việc tái chế, chai lọ thủy tinh còn có thể dùng để xây tường và trang trí cảnh quan.

👉 Có thể nói, thủy tinh là một trong những sản phẩm dễ tái chế nhất và mang lại lợi ích lớn cho môi trường.

🤝 Chúng ta hãy cùng nhau phân loại rác thải thủy tinh để có lối sống xanh – sạch – đẹp hơn nhé!

Tin tức liên quan


Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử