Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Hotline: (0234) 3997799

Những chiếc thùng rác bị hư hỏng vì ý thức của một bộ phần người dân

09/01/2022 8:51

Những dịp cuối năm đặc biệt dịp Tết Nguyên Đán cận kề, là thời gian mà các công nhân tổ vệ sinh thùng thuộc hai xí nghiệp môi trường Nam Sông Hương và Bắc Sông Hương ở Hepco thường xót xa vì phải chứng kiến cảnh tượng những chiếc thùng rác bị cháy móp méo, bị lủng do rác có mồi lửa của người dân đổ ra.

" Vào mỗi dịp rằm hay mùng 1, người dân thường đốt giấy tiền vàng mã rồi đem tro còn mồi lửa đổ vào thùng rác khiến thùng rác cháy rất nhiều, khi chúng tôi đi vệ sinh phát hiện thì thùng đã cháy lủng, không những thiệt hại tài sản mà còn gây nguy hiểm đến môi trường và công tác phòng chống cháy nổ . Trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2021 có hơn 10 chiêc thùng rác ở bờ Bắc nơi tôi làm bị hư hỏng, tôi mong rằng mọi người dân hãy nâng cao ý thức, thực hiện đốt vàng mã đúng cách và lưu ý không đổ rác còn mồi lửa vào thùng rác." Là lời tâm sự của anh H công nhân muốn nhắn gởi đến tất cả mọi người dân.

Xin hãy cùng nâng cao nếp sống văn minh đô thị, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhắc nhở đến mọi người thân xung quanh mình hoặc có thể báo với cơ quan chức năng ở địa phương hoặc thông qua trang Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế để lên án các hành vi đổ rác không đúng quy định nhằm góp phần giữ gìn bảo vệ môi trường luôn xanh sạch sáng.Tất cả mọi hành vi vi phạm về quy định bảo vệ môi trường đều bị xử phạt hành chính theo Nghị Định 155/2016/NĐ-CP và Nghị định 55/2021/NĐ-CP về QUY ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.

Mong rằng những chiếc thùng rác sẽ được phát huy hết tác dụng góp phần giữ đẹp cảnh quan, vệ sinh môi trường và không còn cảnh tượng những chiếc thùng rác bị tàn phá do những mồi lửa vô ý thức phá hỏng xuất hiện trên đường phố. 💚

     

     

   

Tin tức liên quan


Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử