Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Hotline: (0234) 3997799

Lễ trao giải chương trình “ CÂY CHỔI VÀNG”- đêm tôn vinh những cây chổi lặng lẽ tô điểm cho đời.

21/01/2022 21:30

Tiếp nối thành công vang dội từ hai lần tổ chức, tối ngày 21/1/2022 tại Hội trường Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội và các điểm cầu khu vực miền Trung, Miền Nam đã diễn ra lễ trao giải Chương trình “Cây chổi vàng” – lần thứ ba -2021 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng. Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường.

Với hơn 126 bộ hồ sơ của các ứng viên từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước, ban tổ chức đã chọn ra 29 gương mặt tiêu biểu để trao 29 giải thưởng gồm 16 Giải Đồng, 06 Giải Bạc, 06 Giải Vàng và 01 Giải Kim Cương . Mỗi một ứng viên đều có những hoàn cảnh sống, những điều kiện khác nhau về công việc, nhưng tất cả các anh chị đều có một điểm chung đó là sự tận tuỵ với nghề, tận tâm với công việc, không quản ngại khó khăn, mỗi ngày, mỗi giờ góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ môi trường luôn sáng – xanh - sạch - đẹp.

Tham dự chương trình, tại điểm cầu Hà Nội có ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội khóa XV, Phó Tổng thư ký Quốc hội; GS.TSKH Nguyễn Văn Liên, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường, đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS. Trần Văn Lượng, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội; Ông Hồ Chí Hưng, Tổng thư ký VURIEA; TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức. Tại điểm cầu thành phố Cần Thơ có ông Lưu Việt Chiến; Phó Chủ tịch Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Khu vực miền Nam; Chủ tịch HĐQT Công ty CP đô thị Cần Thơ

Tại điểm cầu miền Trung được tổ chức tại Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO), Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hội Môi trường đô thị và Khu Công nghiệp Khu vực miền Trung –Tây Nguyên, CT HĐQT Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế đã đại diện trao 04 giải cho các gương mặt tiêu biểu tại miền Trung. Trong đó 02 giải Bạc được trao cho Chị Lê Thị Hồng Lương – Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Hà Tĩnh và Chị Lê Thị Huệ - Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Đông Hà. Công ty Cổ Phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế có Chị Bùi Thị Kim Hoa vinh dự được trao giải Vàng cùng với Chị Võ Thị Nga đến từ Công ty Cổ phần Môi trường Bình Định.

Các giải thưởng còn lại được trao tại điểm cầu Hà Nội và Cân Thơ, đặc biệt giải Kim Cương đã thuộc về chị Nguyễn Thị Thu Oanh đang công tác tại Tổ Môi trường số 8 – Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội. Ngoài ra, với tinh thần tương thân tương ái Ban tổ chức đã vận động 02 căn nhà tình nghĩa và trao cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng Nam và Hà Giang.

Chương trình trao giải khép lại thật ấn tượng với những nụ cười, giọt nước mắt và nhiều giá trị ghi lại dấu ấn khó phai, dù có giải hay không nhưng mỗi một anh chị công nhân vệ sinh môi trường là một ngôi sao sáng xứng đáng được tôn vinh trong bất cứ hoàn cảnh nào. Từ nông thôn đến thành thị trên khắp 63 tỉnh thành của đất nước Việt Nam không một ngày nào có thể thiếu bóng dáng của những con người cần mẫn, thầm lặng tô điểm làm đẹp cho đời. Chương trình “Cây chổi vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam là một sản phẩm mang tính nhân văn, là món quà giá trị vật chất lẫn tinh thần cho những “cây chổi” không biết mệt mõi ngày đêm giữ gìn môi trường Xanh – Sạch –Sáng.

Tin tức liên quan


Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử