Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Hotline: (0234) 3997799

Kích hoạt phương án thu gom rác COVID-19 tại khu phong tỏa Cồn Hến - Phường Vỹ Dạ

07/11/2021 10:11

Hiện tại khu vực Cồn Hến - phường Vỹ Dạ đang thực hiện phương án phong toả tạm thời với dân số gần 5.000 người dân để khoanh vùng, truy vết và khống chế ổ dịch do có các ca nhiễm covid-19. Trước tình hình đó, công tác thu gom rác tại khu vực này được kích hoạt ngay bằng phương án thu gom rác covid-19 đã được Hepco xây dựng sẵn kế hoạch ứng phó khi tình hình covid-19 diễn ra phức tạp.

Hepco sử dụng nhân lực tại chỗ là công nhân đang sống trên địa bàn khu vực ( không phải là F1, F2) được trang bị đầy đủ bảo hộ y tế chuyên dụng thực hiện công tác thu gom. Tại đây 30 thùng rác chuyên biệt dùng để chứa rác covid được đặt dọc tuyến đường Ưng Bình sẽ được thu gom vận chuyển bằng xe điện đến điểm tập kết thùng. Ngay chân cầu Phú Lưu khu vực chốt phong toả , xe chuyên dụng chuyên chở rác Covid của Hepco với công nhân được trang bị đầy đủ bảo hộ y tế, dụng cụ xịt khử khuẩn sẽ thao tác lấy rác và vận chuyển đến khu vực xử lý. Rác có nguy cơ chứa virus SARS-cov-2 sẽ được xử lý theo đúng quy trình theo quy định. Toàn bộ các khâu trong quy trình thu gom, vận chuyển, xử lý đều được khun khử khuẩn tại mỗi giai đoạn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân và môi trường.

Từ năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Hepco là đơn vị chuyên thu gom vận chuyển và xử lý rác có liên quan đến Covid-19, bên cạnh đó phải đảm bảo tốt công tác thường xuyên thu gom vận chuyển xử lý rác sinh hoạt trên địa bàn thành phố Huế và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Với sự quan tâm động viên chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự nỗ lực bền bỉ xuyên suốt của tập thể cán bộ người lao động Hepco thì mọi khó khăn, mọi nhiệm vụ đều sẽ vượt qua và hoàn thành với sự quyết tâm cao nhất.

Tin tức liên quan


Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử