Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Hotline: (0234) 3997799

Hiệu quả thiết thực từ mô hình "Thùng rác phân loại rác thải" của các em học sinh

16/04/2021

🌿 Mô hình “Thùng rác phân loại rác thải” của Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc (Bà Rịa – Vũng Tàu) được nhiều người đánh giá rất cao. Cụ thể, các thành viên của Ban chỉ huy Liên đội đã chủ động tìm hiểu về cách phân loại rác thải, quá trình phân hủy của từng loại rác cũng như các loại rác có khả năng tái chế. Từ đó, các em đã phân chia rác thải thành 4 loại, thực hiện viết các khẩu hiệu lên 6 thùng rác khác nhau.

🌿 Đặc biệt, với mong muốn cho các bạn học sinh dễ hiểu, dễ hình dung và dễ dàng phân loại, các khẩu hiệu trên những thùng rác được thành viên ban chấp hành biến tấu với các câu từ, hình thức đa dạng, đáng yêu như: “Ai đó giúp tớ tìm các bạn giấy vụn nhé!”, “Ly nhựa ơi, các bạn ở đâu?”, “Lon nước là tớ, tớ có thể tái chế đấy, cho tớ xin nào”,… Ngoài ra, để thùng rác trở nên sống động, các thành viên còn thực hiện vẽ vô số hình ảnh minh họa của các loại rác thải phù hợp với câu khẩu hiệu như: hình ảnh vỏ lon, chai nhựa, giấy vụn,…

🌿 Chỉ trong 1 tuần thực hiện, 6 thùng rác phân loại rác thải đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Từ khi triển khai mô hình, ý thức bảo vệ môi trường của các em học sinh cũng như giáo viên tại Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã được cải thiện rõ rệt. Không chỉ vậy, tình trạng rác nằm ở sân trường cũng không còn, các em đã hình thành được thói quen để rác vào thùng, phân loại rác và giữ gìn vệ sinh, cảnh quan xanh, sạch, thoáng đẹp. Rác thu gom được từ mô hình đã được thu gom vào mỗi thứ 6 hàng tuần và cứ 2 tuần được gom bán cho người thu mua phế liệu. Số tiền này được đóng góp vào quỹ Kế hoạch nhỏ của Liên đội.

🌿 Mô hình nói trên không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực như giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bổ sung nguồn quỹ Kế hoạch nhỏ, mà nó còn là một hình thức giáo dục, nâng cao ý thức cho học sinh về việc bảo vệ môi trường, biết các phân loại các loại rác có thể tái chế và xử lý rác một cách có hiệu quả.

🌿Từ câu chuyện kể trên, nhiều người đã thấy rõ hơn về hiệu quả của việc phân loại rác tại nguồn. Chúng ta hãy chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường các bạn nhé!Nguồn bài viết: https://tuoitrebariavungtau.vn/hieu-qua-thiet-thuc-tu-mo.../

 

Tin tức liên quan


Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử