Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Hotline: (0234) 3997799

Hạn chế đồ dùng nhựa một lần: Biện pháp nào thay thế?

10/06/2021

Vật liệu nhựa mang lại sự tiện lợi nhưng cũng kèm theo đó là muôn vàn nguy hiểm đối với sức khỏe và môi trường. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh: "Phải mất đến 100 - 1000 năm rải thải nhựa mới có thể phân hủy hoàn toàn"

Trong quá trình phân hủy, rác thải nhựa làm mất cân bằng hệ sinh thái, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sự sống và tồn tại của nhiều loài sinh vật. khi chôn lấp làm lòng đất không giữ được nước, gây ra lũ lụt, xói mòn. Ngoài ra vật liệu nhựa tạo ra dioxin và furan làm giảm khả năng miễn dịch, rối loạn nội tiết tố, ung thư,...

♻ Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã phát động phong trào chống chất thải nhựa trên toàn quốc, nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương, doanh nghiệp và các cá nhân đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả để chống, giảm thiểu chất thải nhựa.

Vậy biện pháp nào giúp hạn chế tối đa việc sử dụng các đồ dùng nhựa, cùng HEPCO liệt kê và chia sẻ rộng rãi hơn để toàn dân được biết và áp dụng vào đời sống các bạn nhé!

1. Sử dụng các dụng cụ ăn uống bằng gỗ (thìa, đũa, dĩa...)

2. Sử dụng các sản phẩm hộp đựng thân thiện với môi trường

3. Nói KHÔNG với túi Ni-lông

4. Mang theo túi đựng riêng khi đi mua sắm (túi vải, cói...)

5. Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần (ống hút, chai nhựa...)

6. Phân loại rác thải tại nguồn

Hành động nhỏ góp phần chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ hệ sinh thái. Hãy cùng chung tay vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp ngay hôm nay!

Nguồn tham khảo: http://baochinhphu.vn/

Tin tức liên quan


Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử